Bằng đại học trực tuyến giúp bạn có được công việc trong mơ


Các chuyên gia nói rằng những người mong muốn thay đổi nghề nghiệp trước tiên nên tham gia học trực tuyến

Bằng Đại học trực tuyến giúp bạn có được công việc trong mơ

 

Nếu bạn đang xem xét theo đuổi một lĩnh vực nghề nghiệp mới, học tập trực tuyến có thể là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn.

Melissa Venable, giáo viên hướng dẫn trực tuyến và nhà thiết kế khóa học tại Saint cho biết, học tập trực tuyến và trực tiếp có thể giúp sinh viên đạt được các mục tiêu nghề nghiệp mới của họ, nhưng học trực tuyến thường cho phép thời gian học linh hoạt hơn, đặc biệt khi cân bằng công việc với giáo dục. 

Trong một cuộc khảo sát năm 2014 được thực hiện bởi Công ty nghiên cứu thị trường Aslanian và Học viện House, một công ty giúp các trường đại học và cao đẳng phát triển và cung cấp các chương trình cấp bằng trực tuyến, 26 phần trăm số người tham gia khảo sát đang học đại học và 19 phần trăm người tham gia khảo sát tốt nghiệp đã tốt nghiệp ĐH cho biết họ theo đuổi việc học trực tuyến vì họ muốn có một sự nghiệp trong một lĩnh vực mới.

Khi bạn muốn học thêm một văn bằng; bạn phải chuẩn bị tinh thần, tiền bạc, thời gian. Thậm chí bạn phải nghỉ việc để tập trung đến trường, nhưng nếu nghỉ việc thì việc tiết kiệm tiền đóng học lại khó khăn hơn... Có rất nhiều khó khăn khiến cho bạn trùn bước, và phân vân có nên học thêm một văn bằng đại học để chuyển đổi công việc không.

Thời nay công nghệ ngày càng phát triển và ứng dụng vào đời sống xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục nó mang đến bước tiến dài mang tên giáo dục trực tuyến. Bằng đại học trực tuyến sẽ mang đến cho bạn cơ hội để bạn có thể tiếp tục làm việc và học tập quanh giờ làm việc bằng phương pháp học trực tuyến.

Trước khi bắt đầu học trực tuyến, các chuyên gia cho rằng điều quan trọng là phải kiểm tra các bước cần thiết liên quan đến việc làm như sau.

1. Trước khi bắt đầu một ngành học trực tuyến, các chuyên gia nói rằng sinh viên tương lai nên chắc chắn lĩnh vực mình sẽ học để chuyển đổi công việc. 

Venable nói: "Tôi nghĩ cần nghiên cứu cẩn thận để đảm bảo sự nghiệp mà bạn nghĩ rằng bạn muốn theo đuổi sẽ phù hợp với khả năng và sở thích của bạn.

Một số học viên trực tuyến, như Đỗ Quyên của Đại học Mở Hà Nội, sử dụng các kỹ năng mà mình đã học được ở văn bằng đại học thứ 2  để bắt đầu một con đường sự nghiệp mới.

Đỗ Quyên đã có bằng đại học về ngôn ngữ Anh cách đây 10 năm, và sau đó, sau khi làm việc trong một vài năm với tư cách là hướng dẫn viên du lịch , cô đã dành thời gian để nuôi dạy con cái của mình. Cuối cùng, cô bắt đầu làm việc nhân viên telesales cho một công ty bán hàng. Nhận thấy rằng mình phù hợp với công việc kinh doanh, kết hợp với thực tế là cô đã có một nền tảng tiếng Anh, cô đã quyết định theo đuổi ngành học Quản trị Kinh doanh tại Đại học Mở Hà Nội, một trường học trực tuyến.

Đỗ Quyên cho biết: "Tôi cần một lịch trình khá linh hoạt và tôi thấy học online sẽ là một lựa chọn tốt cho tôi. Chương trình phù hợp thực sự tốt với những gì tôi đã mong đợi."

Các chuyên gia cũng cho biết điều quan trọng là phải nói chuyện với những người đã làm việc trong lĩnh vực bạn muốn hướng tới, và nếu cần, hãy làm một bài kiểm tra đánh giá sự nghiệp. Các sinh viên tương lai có thể học thử 1 vài buổi học trực tuyến để xem hình thức học này có thực sự phù hợp với mình.

[Tìm chương trình đào tạo trực tuyến phù hợp để thúc đẩy sự nghiệp của bạn. ]

2. Xác định các chứng chỉ trực tuyến bạn cần:  Để thay đổi sự nghiệp, bạn cũng cần phải xác định loại chứng chỉ giáo dục mà bạn có thể cần phải có để theo đuổi một lĩnh vực mới.

Lori Shreve Blake, giám đốc cao cấp của cựu sinh viên và các dịch vụ sự nghiệp sinh viên tại Đại học Nam California cho biết quyết định này thường đi kèm với các ứng cử viên trong sự nghiệp và cuộc sống của họ, và loại hình giáo dục họ đã có .

Chuyên gia về học trực tuyến, khuyến cáo sinh viên tương lai xem danh sách công việc có liên quan, tìm hiểu các yêu cầu đối với các công ty cụ thể quan tâm và nói chuyện với các nhà tuyển dụng. Một cuộc trò chuyện lấy thông tin từ một người đã làm việc trong lĩnh vực này cũng có thể giúp người học tìm ra loại chứng chỉ mà họ cần, theo Spencer của Harvard.

Ông Venable nói rằng một lựa chọn khác là bắt đầu từ việc một khóa ngắn hạn. Ví dụ, sinh viên tương lai có thể tìm kiếm một chương trình có cả chứng chỉ và các lựa chọn bằng cấp, bắt đầu với chương trình chứng chỉ và sau đó theo đuổi mức độ cao là bằng Đại học.

3. Chọn một chương trình trực tuyến:  Một khi bạn đã biết loại thông tin cần thiết trong lĩnh vực nghiên cứu mới, cuối cùng bạn có thể khám phá các tùy chọn trực tuyến khác nhau.

Shreve Blake khuyên các sinh viên hãy nhìn vào một vài phẩm chất khác nhau, bao gồm xếp hạng của chương trình và liệu nó có cung cấp các dịch vụ nghề nghiệp hay không, người học cũng nên kiểm tra xem chương trình có được công nhận với các giảng viên đủ trình độ hay không.

Tại Việt Nam có rất nhiều cơ sở đào tạo trực tuyến, các học viên nên cân nhắc trước khi lựa chọn, phải xác định xem chương trình đó do đơn vị nào cấp bằng, có được bộ Giáo dục công nhận…

Và, các chuyên gia nói sinh viên nên xác định liệu một chương trình trực tuyến có các khóa học phù hợp với lịch trình của họ hay không .

Hoài Nam, 36 tuổi sống ở Nhật Tân, là lái xe tải hơn mười năm trước khi ông quyết định theo học bằng cử nhân trực tuyến về công nghệ thông tin. Giờ đây anh ta là điều phối viên hỗ trợ công nghệ tại bệnh viện Giao thông vận tải

Hoài Nam lựa chọn Đại học Mở Hà Nội để lấy bằng kỹ sư công nghệ thông tin online bởi vì thời gian học linh hoạt, anh có thể vừa học vừa đi làm mà vẫn đạt kết quả tốt. Anh ấy đã lái xe 11 giờ mỗi ngày, sử dụng điện thoại di động của mình để học xong.

Nếu bạn thấy công việc hiện tại của mình nhàm chán, nếu bạn muốn thay đổi công việc và môi trường làm việc. Việc đầu tiên nghĩ đến là phải có bằng cấp phù hợp với nghề nghiệp mới. Vậy hãy tìm hiểu về sự nghiệp tương lai trong mơ của bạn để biết ngành học nào phù hợp với bản thân là đăng ký ngay một khóa học trực tuyến tại Đại học Mở Hà Nội. Đừng bỏ lỡ bất cứ một ngày làm việc nào. Bạn vẫn có thể tiếp tục công việc hiện tại để có tiền đi học. Việc lấy thêm một văn bằng Đại học nữa thật dễ phải không nào.

 Chúc các bạn may mắn và có được một công việc trong mơ mang lại cho bạn mỗi ngày đi làm là một ngày hạnh phúc

Nguồn: 
AUM Việt Nam

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn