Nên học văn bằng 2 ngành luật hay đi làm?


Bạn đang phân vân nên học tiếp văn bằng 2 ngành luật hay đi làm với những vốn kiến thức hiện có của mình? Những thông tin về ngành luật và học văn bằng 2 đại học Luật Hà Nội sẽ giúp bạn tự đưa ra được quyết định đúng đắn.

Bài viết liên quan:

co-nen-hoc-van-bang-2-luat

Tại sao nên đi học văn bằng 2 đại học luật?

Có rất nhiều lý do để bạn đưa ra quyết định theo ngành luật hoặc bổ sung thêm một “vé thông hành” sáng giá trên con đường sự nghiệp của mình. Đây là 1 ngành trang bị cho ta các kiến thức tổng quan về pháp luật và xã hội và giúp khả năng lý luận của bạn được nâng cao, mở rộng tầm nhìn cũng như khả năng phán đoán sự việc một cách chính xác nhất.

Ngoài ra bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy nhu cầu thực tiễn của xã hội ngày nay đang dần trở nên phức tạp hơn. chính điều này yêu cầu sự hiểu biết luật pháp của mỗi cá thể trong nền kinh tế phải được nâng cao. Hoặc đơn giản chỉ là bạn cần tìm một hướng đi mới, rộng mở hơn đối vơi sinh viên các chuyên ngành ngoài pháp luật.

Một lý khác đó chính là câu chuyện về chi phí cơ hội và nhu cầu nhân lực. Nếu yêu thích ngành luật nhưng vì một lý do nào đó khiến bạn đi theo các con đường khác thì việc đăng ký học văn bằng 2 ngành luật sẽ là cơ hội thứ 2 dành cho bạn trong công cuộc khám phá và theo đuổi đam mê và biết đâu cũng là bước ngoặt thay đổi cuộc đời mình, các bạn hãy tự tin và lựa chọn thật chính xác.

nganh-luat

Văn bằng 2 ngành luật hệ Vừa học vừa làm? Tại sao không?

Không chỉ có sinh viên mà cả người đi làm cũng luôn luôn phải giải bài toán chi phí. Tất cả các loại chi phí này vô hình chung tạo thành gánh nặng trên đôi vai đã sớm mệt mỏi của bạn trẻ. Kết thúc quãng thời gian sinh viên đại học, mỗi người đều cần tìm cho mình một công việc, một hướng đi riêng. Muốn đi học để có cơ hội làm việc tốt hơn nhưng đi học thì không có tiền để trang trải cho cuộc sống và tiền học phí. Hiểu rõ tâm lý này của các bạn có nhu cầu muốn học, các trường đại học Luật Hà Nội đã tạo điều kiện tối ưu cho người học khi sắp xếp khoảng thời gian lên lớp là buổi tối các ngày thứ trong tuần hoặc 2 ngày cuối tuần để bạn học có thể tham gia hệ đại học vừa học vừa làm mà không phải phụ thuộc kinh tế vào gia đình.

Có ai đó đã từng nói: “Ai cũng muốn thành công nhưng không phải ai cũng muốn thành công tới mức đó là điều bắt buộc đối với mình”. Biết là trong quá trình đi học, đi làm sẽ có nhiều lúc bạn học sẽ cảm thấy cực kì mệt mỏi, đôi khi là nản lòng và muốn dừng lại. Tuy nhiên “Khi đối mặt với khó khăn, hãy nhớ lại lý do kiến bạn bắt đầu” và khi thành quả đến, nó sẽ đến vào lúc bạn ít ngờ tới nhất. Điều quan trọng nhất là luôn giữ vững mục tiêu và kiên trì bền bỉ. Nếu đã xác định sẽ học thêm một văn bằng đầu tư cho tương lai, thì đừng chần chừ gì nữa mà hãy học ngay đi, bởi vì công việc chúng ta vẫn phải làm, nhưng thời gian thì không chờ đợi một ai cả.

Hi vọng với chia sẻ của mình sẽ giúp các bạn có được câu trả lời cho những phân vân của bản thân "nên học văn bằng 2 ngành luật hay đi làm". Chúc bạn sẽ thành công với con đường đã chọn!

Nguồn: 
Internet

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn