Nhóm ngành xã hội vẫn đang khát thí sinh


Đợt tuyển sinh nguyện vọng bổ sung vừa qua một số trường đã đủ chỉ tiêu và không xét tuyển bổ sung đợt 2 nữa. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường trong khối xã hội chưa thể tuyển đủ sinh viên.

Theo PGS. TS Nguyễn Minh Hà – Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Mở TPHCM cho hay đến cuối ngày nhận hồ sơ, nhà trường đã tiếp nhận 1200 hồ sơ đăng ký, mặc dù chỉ tiêu tuyển của trường chỉ là 380. Dù bội thu hồ sơ nhưng theo ông, các thí sinh đăng ký có sự chênh lệch về ngành lớn, những ngành trường cần thì thí sinh lại không đăng ký. Như các ngành thuộc khối xã hội như: Ngôn ngữ Trung Quốc, Xã hội học, Công tác xã hội, Đông Nam á học. Còn các ngành như ngôn ngữ Anh đại học mở, luật kinh tế,... lượng thí sinh đăng ký lại vượt trội.

Trong khi đó, trường ĐH Văn hoá TPHCM đến cuối ngày 31/8 vẫn thiếu nhiều chỉ tiêu. Năm 2016, chỉ tiêu của trường là 235 chỉ tiêu hệ ĐH và 80 chỉ tiêu hệ CĐ nhưng đến nay trường mới chỉ nhận được 159 hồ sơ ĐH và 9 hồ sơ CĐ.

nhom-nganh-xa-hoi-van-dang-khat-thi-sinh

Tại trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, đến ngày cuối đợt xét tuyển bổ sung chỉ hơn 10 thí sinh đến nộp trực tiếp. Ths Phạm Thái Sơn - Phó Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và Dịch vụ đào tạo,Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cho biết, phần lớn các thí sinh đã đăng ký trong 5 ngày đầu nên những ngày cuối ít thí sinh. Cũng theo ông Sơn, chỉ tiêu tuyển bổ sung của trường là 600 nhưng đến nay đã có hơn 900 hồ sơ đăng ký. Trong đó chủ yếu tập trung vào những nhóm ngành kinh tế. Những ngành công nghệ, thực phẩm….ít hồ sơ do điểm nhận hồ sơ cao.

Còn ở trường ĐH Công nghiệp TPHCM, hầu hết các ngành đều thiếu, ngoại trừ hồ sơ nộp vào ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô. TS Nguyễn Đức Minh – Phó hiệu trưởng trường cho hay: “dự kiến điểm chuẩn các ngành có thể sẽ thấp hơn so với đợt 1.Lượng thí sinh nộp hồ sơ ít hơn chỉ tiêu nên khả năng em nào nộp vào cũng có thể trúng tuyển”.

Trường  đã nhận được gần 2.000 hồ sơ trong khi chỉ tiêu cần tuyển 1.300. Theo PGS.TS Nguyễn Kim Hồng, Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm TP.HCM, đợt tuyển bổ sung này trường chỉ nhận 1300 hồ sơ nhưng đã có 2000 thí sinh đăng ký xét tuyển.

Đối với Trường ĐH Y Dược TP.HCM nhận được khoảng 1.000 hồ sơ, trong đó có khoảng 550 hồ sơ nộp trực tiếp tại trường. 

Một số trường không xét tuyển bổ sung đợt 2

Theo TS Minh Hà, trường ĐH Mở TPHCM : “Dù nhiều ngành chưa đủ chỉ tiêu nhưng dự kiến nhà trường sẽ không tuyển thêm đợt nào nữa. Bởi kéo dài việc tuyển sinh sẽ ảnh hưởng kế hoạch học tập của nhà trường”.

Cho đến 17h ngày 31/8 trường ĐH Công nghệ TPHCM đã nhận được 2650 hồ sơ so với 1600 chỉ tiêu. 

TS Nguyễn Quốc Anh – Phó hiệu trưởng trường ĐH Công nghệ TPHCM cho biết tính đến 17g ngày 31/8 trường nhận được 2650 hồ sơ đăng ký trên tổng số 1600 chỉ tiêu. Ngưỡng điểm trung bình là từ 16-19 điểm.

Cùng trường hợp như trên, Trường ĐH Kinh tế Tài chính cũng nhận được 850 hồ sơ nhận vào trên tổng số 550 chỉ tiêu, ngoài việc không xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2, bên cạnh đó điểm chuẩn một số ngành cũng có thể tăng từ 1-2 điểm. Dự kiến, ngành Ngôn ngữ Anh có điểm chuẩn là 19 điểm; nhóm ngành Thương mại điện tử, Quan hệ công chúng sẽ lấy từ 18 điểm; nhóm ngành Kinh doanh quốc tế, Quản trị nhân lực có điểm chuẩn là 17 điểm. Còn lại, các ngành vẫn giữ mức điểm chuẩn như đợt 1.

 

Nguồn: 
dantri.com.vn

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn