Tại sao việc học không bao giờ là đủ mà cũng chưa bao giờ là muộn ?


"Cuộc đời của chúng ta đi liền với sự học hỏi – Chúng ta học không ngừng, từng giây từng phút, dù ở nơi đâu. Trong mọi hoàn cảnh, luôn có những điều mới mẻ bổ sung vào vốn kiến thức đã có. Trí óc sẽ không bao giờ dừng lại một khi nó đã hoạt động…" – Edward Paxton Hood.

Thế giới luôn đổi thay theo từng ngày

Ngày nay thế giới đang ngày càng thay đổi từng ngày, muốn thành công chúng ta phải có kỹ năng và kiến thức. Mọi thứ đều đang vận động, kiến thức của bạn cũng vậy, đừng nên nằm yên một chỗ. Bạn luôn phải trau dồi kiến thức để theo kịp các khái niệm, những nhịp mới nhất trong nghề nghiệp của mình. Phải làm như vậy thì bạn mới có vị trí nhất định ở một xã hội mà công nghệ kĩ thuật đổi mới liên tục.

Muốn trường thành bạn phải học tập

Thời học tiểu học, lúc bạn học đánh vần "i", "a" để nhìn nhận và gọi tên được các sự vật, hiện tượng. Khi lớn hơn một chút chúng ta học tập, đối mặt với những kì thi để thực hiện những ước mơ, để bắt đầu một nghề nghiệp. Kể cả khi bạn đang còn ngồi trên ghế nhà trường hay còn đang chập chững từng bước vào đời và có những thành công nhất định thì sự học càng có vai trò cần thiết với bản thân các bạn. 

Tại sao việc học không bao giờ là đủ mà cũng chưa bao giờ là muộn ? 

Xem thêm: học văn bằng 2 sư phạm, học văn bằng 2 luật

Tri thức giúp bạn ngày càng trưởng thành, nhiều góc cạnh khác nhau của cuộc sống sẽ được nhìn nhận rõ nét hơn. Bạn không chỉ học hỏi từ giáo viên mà có thể từ những đồng nghiệp, sếp… Và câu nói "Học, học nữa, học mãi" luôn đúng trong mọi thời điểm.

Kiến thức tăng tỉ lệ thuận với sự tự tin

Tin tôi đi, khi bạn đã nắm trong tay một lượng kiến thức nhất định và không ngừng học hỏi để nâng tầm "chất xám" của mình thì sự tự tin của bạn cũng sẽ được nâng lên một tầm cao mới. Vấn đề giao tiếp từ đó cũng không còn là điều đáng trở ngại với bạn. Bản thân những người có kiến thức sẽ rất tự tin giao lưu, chuyện trò nơi đông người. Để trở thành một người tài năng và hiểu biết hơn, có thể tạo dựng nền tảng kiến thức cho nghề nghiệp của bản thân – bạn hãy đầu tư cho việc học!

Luôn học hỏi sẽ khiến cho cuộc sống của bạn trở nên hạnh phúc hơn

Việc trau dồi kiến thức không những giúp nâng cao sư hiểu biết, cải thiện điểm số khi còn ngồi ở ghế nhà trường mà việc học còn làm tăng năng suất lao động, tăng thu nhập của bạn sau này. Khi còn trên giảng đường bạn là một sinh viên xuất sắc, còn khi bắt đầu một công việc mà bạn yêu thích thì bạn sẽ là một nhân viên được trọng dụng, còn gì tuyệt vời hơn? 

Tại sao việc học không bao giờ là đủ mà cũng chưa bao giờ là muộn ?Tại sao việc học không bao giờ là đủ mà cũng chưa bao giờ là muộn ?

Xem thêm: học quản trị kinh doanh, liên thông đại học mở

Cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng, rộn ràng khi bạn có những thành quả sau một quá trình tích lũy kinh nghiệm, kiến thức. Và dĩ nhiên là bạn sẽ cảm thấy vui vẻ, hài lòng với những gì mình đang có và không ngừng học tập. Từ đó việc trau dồi kiến thức sẽ làm bạn càng ham mê và khao khát khám phá những điều mới mẻ.

Nguồn: 
Kenh14.vn

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn