Nhảy đến nội dung

7 Bước vượt qua nỗi buồn trượt Tốt Nghiệp THPT

anh

Tôi ngay lập tức cảm thấy xấu hổ và thất bại. Về mặt học tập, tôi không phải lúc nào cũng là người mạnh nhất, nhưng tôi đã cố gắng hết sức để đạt điểm cao. Tôi bối rối, buồn và xấu hổ. Tôi cảm thấy như thể ngày cuối cùng của tương lai của tôi đã đến. Sau khi vượt qua rào cản khủng khiếp này, tôi đã tổng hợp một danh sách những điều bạn cần suy nghĩ sau khi trượt tốt nghiệp THPT. 

thất vọng khi trượt tốt nghiệp thpt

1. Thở

Tôi biết bạn đang nghĩ gì. Mọi thứ đã qua, không có đường quay trở lại, và sự nghiệp đại học của bạn đã kết thúc. Tin tôi đi, không phải đâu. Hít thở sâu. Có rất nhiều lựa chọn ở phía trước của bạn. Xin đừng bỏ cuộc sớm như vậy.

2. Hãy tự nghĩ: Điều gì đã gây ra điều này?

Có rất nhiều câu hỏi để tự hỏi bản thân khi bạn trượt tốt nghiệp THPT. Bạn đã không làm việc đủ chăm chỉ? Bạn đã làm việc quá chăm chỉ? Điều gì đã xảy ra trong cuộc sống của bạn khi bạn nhận ra rằng bạn đang gặp khó khăn? Bạn đã học đủ chưa? Hãy sống thật với chính mình. Bạn càng phủ nhận và đổ lỗi cho người khác thì điều đó càng khó về lâu dài. 

Hãy nghĩ xem trường đại học có thực sự dành cho bạn không, hoặc có thể đó là một sự sửa chữa nhỏ như một sự thay đổi lớn. Dù bằng cách nào, hãy thực sự suy nghĩ về tương lai của bạn và liệu điều đó có bao gồm việc là một sinh viên hay không.

3. Tham gia học tại một trường trung cấp hoặc chứng chỉ nghề

Phần này chúng tôi cũng giải đáp thắc mắc: “Trượt tốt nghiệp có được học đại học không” hay “Trượt tốt nghiệp có được học Cao đẳng không” của các bạn học sinh.

Đừng hoảng sợ. Bạn vẫn có nhiều lựa chọn khi trượt tốt nghiệp THPT. Trong khi bạn nghỉ học, chúng tôi rất khuyến khích bạn nên tham gia một số lớp học tại trường cao đẳng cộng đồng hoặc trường trung cấp. 

Học nghề khác hoàn toàn phải đại học. Những chứng chỉ nghề này thực hành nhiều hơn nên ít đòi hỏi trí tuệ hơn. Tuy nhiên, cuối cùng bạn vẫn được dẫn đến những công việc thương mại được trả lương cao.

Hãy nhớ rằng: hoàn toàn không có gì phải xấu hổ khi hoàn thành chương trình học tại một trường cao đẳng cộng đồng hay trung cấp.

4. Tham gia các lớp học kỹ năng ngắn ngày

Nếu bạn trượt đại học, bạn cần nghĩ đến sức khỏe tinh thần và thể chất của mình. Sau một thời gian dài cố gắng học tập ngày đêm, có lẽ bây giờ sức khỏe và tinh thần của bạn đang bị ảnh hưởng lớn. Một vài triệu chứng bủa vây bạn trong thời gian tồi tệ này như: mỏi mắt, mất ngủ, đau đầu và đau mỏi vai gáy

Một vài khóa học chăm sóc sức khỏe ngắn ngày giá rẻ  là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn lấy lại thể trạng tốt nhất và nâng cao các kỹ năng trong cuộc sống. 

5. Làm việc bạn yêu thích khi trượt Đại học

Điều quan trọng khi trượt tốt nghiệp THPT là bạn phải bận rộn và có động lực trong khi chờ đợi để trở lại trường học. Làm việc hoặc tình nguyện là một cách tuyệt vời để đánh lạc hướng bản thân khỏi căng thẳng. Bạn cũng có thể thực hiện một số sở thích nếu bạn có thời gian. Lập danh sách những việc bạn muốn làm nhưng không thể làm được vì bạn đã dành quá nhiều thời gian ở trường.

6. Chuẩn bị cho việc phục hồi

Khi thời gian đến, và bạn vẫn muốn quay lại trường học, hãy nộp các tài liệu cần thiết của bạn để quay lại trường học. Hãy cho mọi người biết bạn đã làm việc chăm chỉ như thế nào để thay đổi, bạn cũng đã nỗ lực hết mình. Nó không chỉ là quay trở lại mà còn là sự cải thiện và phát triển bản thân. 

Nếu bạn cảm thấy mình đã tiến bộ về mặt học tập và tinh thần, và bạn cảm thấy mình đã sẵn sàng để tiếp tục con đường học vấn của mình, hãy nói với mọi người biết điều này.

7. Hãy nhớ rằng: Bạn không đơn độc!

Đối phó với một cú đánh có sức sát thương cao như trượt tốt nghiệp THPT là khó khăn. Tôi đã từng ở đó. Điều quan trọng cần nhớ là bạn không bao giờ cô đơn trong khoảng thời gian như thế này. Nói chuyện với cha mẹ, bạn bè hoặc thậm chí là chuyên gia tư vấn. 

Căng thẳng không bao giờ là thứ để giải quyết một mình. Mặc dù vô cùng thất vọng nhưng đây là điều buộc bạn phải đưa ra một số quyết định quan trọng của cuộc đời. Đừng để sự trục trặc nhỏ này ngăn cản bạn nhận được bằng cấp của mình. Đó là cuộc sống của bạn, và bạn có thể làm được!

Sau khi tham gia một vài lớp học trung cấp gần nhất và thay đổi chuyên ngành, đồng thời làm việc và suy nghĩ nhiều hơn, tôi vô cùng hạnh phúc khi trở lại. Ai nói trượt tốt nghiệp THPT là không thể vượt qua. Tôi đã trở lại và đang sống là chính mình.

Post Category