Có nên thay đổi nguyện vọng nộp hồ sơ vào đại học hay không?

Có nên thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm thi Trung học phổ thông quốc gia hay không? Đã nộp đăng ký xét tuyển từ tháng 4, nhưng chưa đăng ký vào ngành Bác sĩ đa khoa của Đại học Y Hà Nội. Sau khi có kết quả thi giờ muốn đăng ký vào ngành ngày này của trường có được không?

Em có nên thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm thi Trung học phổ thông quốc gia hay không?

Tư vấn hướng nghiệp AUM Việt Nam trả lời:

Thí sinh nên so sánh phổ điểm của năm nay so với năm ngoái. Nếu mức điểm (theo tổ hợp xét tuyển) của em trở lên có số lượng thí sinh tương đồng (hoặc khác nhau không lớn) so với năm 2016 đủ để trúng tuyển vào trường, ngành đã chọn, thí sinh hoàn toàn có thể yên tâm và không phải thay đổi nguyện vọng.

Em đã nộp đăng ký xét tuyển từ tháng 4, nhưng chưa đăng ký vào ngành Bác sĩ đa khoa của Đại học Y Hà Nội. Sau khi có kết quả thi, em muốn đăng ký vào ngành ngày này của trường có được không?

Tư vấn hướng nghiệp AUM Việt Nam trả lời:

Trước khi quyết định có đăng ký thêm nguyện vọng vào ngành Bác sĩ đa khoa của Đại học Y Hà Nội, em cần phân tích phổ điểm của năm 2017 và so sánh với phổ điểm của các năm trước. Khi đã quyết định, em có thể thực hiện bằng một trong hai cách sau:

Nếu không thêm nguyện vọng, có nghĩa sẽ bỏ bớt một nguyện vọng đã đăng ký để thêm nguyện vọng vào ngành Bác sĩ đa khoa của Đại học Y Hà Nội, em có thể điều chỉnh nguyện vọng theo phương thức trực tuyến (sử dụng số chứng minh nhân dân và mã truy cập được cấp khi đăng ký dự thi).

Nếu em thêm nguyện vọng, cần đến điểm đăng ký dự thi (trường Trung học phổ thông nơi em học) điền thông tin và nộp Phiếu đăng ký điều chỉnh nguyện vọng.

Em đã sơ tuyển vào Học viện Hậu cần. Tuy nhiên, do sơ sót, em đã đăng ký nguyện vọng 2, không đúng với quy định của Bộ Quốc phòng (phải là nguyện vọng một). Em có điều chỉnh được không?

Tư vấn hướng nghiệp AUM Việt Nam trả lời:

Theo quy định của Bộ Quốc phòng, thí sinh phải chọn nguyện vọng một đối với trường quân đội.

Để điều chỉnh thứ tự nguyện vọng của Học viện Hậu cần từ nguyện vọng 2 thành nguyện vọng một, em thực hiện phương thức điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến, sử dụng số chứng minh nhân dân và mật khẩu đã được cấp khi đăng ký dự thi để truy cập vào hệ thống và chọn chức năng “Thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển”.

Viết bình luận

Filtered HTML

  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <blockquote> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd>
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.

Plain text

  • Không được dùng mã HTML.
  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
CAPTCHA
Câu hỏi này sử dụng để kiểm tính đúng đắn của người dùng, tránh các tin rác được gửi tự động.
16 + 1 =
Tính các phép tính đơn giản này và nhập kết quả vào. Ví dụ: cho 1+3, hãy nhập 4.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn