Chương trình "THIỀN RẤT ĐƠN GIẢN" lần 7 cùng Minh sư Patriji


Các bạn yêu quý !

  • Bạn có đang khao khát sức khỏe, sự bình an và khả năng tự chủ trong cuộc sống ?
  • Bạn muốn đạt được sự cân bằng cuộc sống và cải thiện các mối quan hệ ?
  • Bạn tìm kiến câu trả lời cho câu hỏi: Tôi là ai, tôi đến với cuộc đời này để làm gì ? …

Nếu đang quan tâm, mời các bạn tham gia CHƯƠNG TRÌNH HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ được tổ chức từ Bắc vào Nam của Chi hội Phát triển Cộng Đồng Thiền Việt Nam, thuộc Hội chăm sóc sức khỏe Cộng Đồng Việt Nam:

 HÀNH TRÌNH TÌM VỀ CHÍNH MÌNH 

"THIỀN RẤT ĐƠN GIẢN LẦN THỨ 7 CÙNG MINH SƯ PATRIJI"

Thiền rất đơn giản

Mỗi năm, Minh Sư Patriji lại về Việt Nam một lần, thầy mang theo năng lượng yêu thương, bình an và sức lan tỏa đến hàng ngàn người. Cùng với tiếng sáo huyền diệu và năng lượng của một Vị Thầy Khai sáng, nhiều người được thiền dưới sự dẫn dắt của thầy, đã bước vào một hành trình mới, hành trình đi vào bên trong để thay đổi và làm mới chính mình chỉ thông qua phương pháp Thiền quan sát hơi thở (Anapanasati), thật đơn giản và dễ dàng - Phương pháp mà bất cứ ai "còn hơi thở" đều làm được.

AUM VIỆT NAM rất vui mừng được chung tay lan tỏa sự kiện đầy ý nghĩa này với tất cả mọi người, không phân biệt tôn giáo, tín ngưỡng, giới tính, nghề nghiệp, địa vị xã hội.

Các bạn có thể xem thông tin chi tiết và ĐĂNG KÝ THAM GIA: http://congdongthienvietnam.org/hanh-trinh-tim-ve-chinh-minh-lan-7-thien-rat-don-gian/

ĐÔI NÉT VỀ MINH SƯ BRAHMARSHI PITHAMAHA PATRIJI

Thầy Patriji là Người sáng lập Phong Trào Thiền định Kim Tự Tháp (PSSM) tại Ấn Độ. Thầy sớm nhận ra sức mạnh của Thiền định thông qua các trải nghiệm và đạt được sự giác ngộ vào năm 1979. Kể từ đó, Thầy xác định sứ mênh tâm linh trong cuộc đời của mình là khuyến khích chủ nghĩa ăn thực vật, hướng dẫn thiền định cho tất cả mọi người trên toàn thế giới. Cách tiếp cận Thiền định của Minh sư hoàn toàn khoa học và thực tế, phi tôn giáo, do đó phong trào được đón nhận và lan tỏa đến rất nhiều nơi trên Thế Giới. 

Tại Việt Nam, Phong Trào Thiền Kim Tự Tháp bén duyên từ năm 2010. Đến nay, với sự dẫn dắt của Minh Sư Patriji và sự nỗ lực chia sẻ không ngừng của các Anh, Chị đi trước, cộng đồng +10.000 người đã trải nghiệm sự kỳ diệu của phương pháp đơn giản mà hiêu quả này, mỗi ngày lại có thêm nhiều người đến với Thiền và thay đổi rất sâu sắc, cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn, cân bằng hơn và thịnh vượng hơn cả về Tinh thần, Vật chất và Sức khỏe.

MINH SƯ BRAHMARSHI PITHAMAHA PATRIJI TRÊN BÁO VIỆT NAM

NHỮNG LỢI ÍCH SỨC KHỎE KỲ DIỆU CỦA THIỀN ĐỐI VỚI MỌI NGƯỜI

Thiền giúp giảm stress

Xả stress là một trong những lợi ích chính của thiền định. Thiền thường xuyên bạn sẽ xả được stress và các hormone gây căng thẳng trong cơ thể của bạn sẽ được giải phóng ra ngoài. Cuộc sống trở nên đẹp và ý nghĩa hơn rất nhiều khi bạn không bị stress.

Thiền giúp bạn ngủ ngon

Căng thẳng cản trở giấc ngủ hàng ngày của chúng ta. Chúng ta liên tục bị thức dậy vào giữa đêm và không thể ngủ lại sau đó. Thiền là phương thuốc tự nhiên tốt nhất để điều trị giấc ngủ bị rối loạn. Các thầy thuốc Đông y vẫn nói, tâm đi ngủ trước rồi thân mới ngủ được theo, đây đúng là cách chuẩn bị tốt nhất.

Thiền giúp kiểm soát sự tức giận

Tức giận có hại cho sức khỏe của bạn. Khi bạn tức giận tế bào thần kinh của bạn bị phá hủy và huyết áp cũng tăng lên, cơ thể huy động dự phòng giống như sẵn sàng chiến tranh, vì thế mà các dưỡng chất bị cạn kiện, nhiều loại độc tố được sinh ra khiến cho bạn dễ bị lão hóa. Nhưng bạn có thể kiểm soát tức giận nếu bạn thiền định thường xuyên.

Thiền giúp bạn dễ dàng sinh con hơn

Những bà mẹ mang thai tập thiền sẽ làm cho việc sinh nở dễ dàng hơn nhiều. Đặc biệt đối với phụ nữ muốn mang thai, thiền sẽ làm tăng cơ hội thụ thai. Nó giúp bạn điều hòa các chuyển hóa nhịp nhàng trở lại, về gần với trạng thái tự nhiên nên có của cơ thể.

Thiền giúp giảm huyết áp

Thiền là cách chữa bệnh tự nhiên tốt nhất cho người bị huyết áp cao. Nó làm tăng sức mạnh kiểm soát cảm xúc lên và xuống. Khi thiền định nhịp tim sẽ hạ thấp xuống, và bạn luôn bảo trì một trạng thái bình hòa thì không dễ bị “phát tiết”.

Thiền giúp trẻ hóa não bộ

Các nhà khoa học cho rằng, thiền định là cách tốt nhất để kìm lại quá trình lão hóa, không chỉ thể hiện ra ngoài thân thể, trên là da, mà là trong bộ não của bạn. Nó giúp tế bào não phục hồi các thương tổn. Điều này có thể thấy qua việc phân tích hình ảnh chụp não của những người thiền định.

Thiền giúp chữa khỏi bệnh đường hô hấp

Những vấn đề khi bạn thiền định là bạn thở chậm và đều đặn. Điều này có nghĩa bạn đang hít ôxy nhiều hơn vào hệ thống hô hấp của bạn, nó rất có lợi cho những người bị rối loạn hô hấp.

Thiền giúp cải thiện khả năng miễn dịch

Khi bạn thiền định một cách thường xuyên, bạn sẽ thở sâu hơn và nhận được nhiều ôxy hơn, cơ thể bạn cũng sẽ được nghỉ ngơi hồi phục sức khỏe, bạn sẽ cải thiện được khả năng miễn dịch của cơ thể.

Thiền giúp giảm sự căng cơ

Nếu bạn hay bị căng cơ hoặc chuột rút, thiền có thể giúp bạn giải phóng trương lực cơ làm giảm nhẹ sự căng cơ và chuột rút cơ bắp.

Thiền giúp cải thiện trí nhớ của bạn

Thiền giúp cải thiện sự tập trung, giúp bạn sẽ suy nghĩ vấn đề chuyên nhất. Bên cạnh đó, căng thẳng là nguyên nhân chính của trí nhớ kém và mất trí nhớ ngắn hạn. Vì vậy, được thư giãn và thiền định thường xuyên có thể giúp bạn cải thiện năng lực trí tuệ.

Thiền định dường như rất đơn giản vì không có nhiều động tác, thậm chí là bất động nhưng khi trong trạng thái thiền định bạn mới thực sự làm chủ chính mình: kiểm soát từng ý nghĩ, hơi thở, nhịp tim… nên nó mới có tác dụng lên các cơ quan và cả hệ thần kinh là như vậy.

So với giấc ngủ sinh lý vốn đã giúp cơ thể phục hồi rất tốt thì thiền định còn có những lợi ích vượt trội hơn, điều quan trọng là bạn phải tìm cho mình một phương pháp thiền định phù hợp với cuộc sống hiện đại bận rộn.

Nguồn: 
VMC

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn