Năm 2019, đại học nào tuyển sinh bằng hình thức phỏng vấn


Năm 2019, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (Đại học Việt Pháp) tuyển sinh theo hai hình thức: Tuyển sinh trực tiếp (xét học bạ và phỏng vấn) và tuyển sinh thông qua cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Năm 2019, Đại học Việt Pháp tuyển sinh đại học 13 ngành đào tạo về khoa học, công nghệ mũi nhọn do chính phủ Việt Nam và Pháp lựa chọn cụ thể gồm: Công nghệ Thông tin; Công nghệ Sinh học Nông, Y, Dược; Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ Nano, Khoa học và Công nghệ Thực phẩm; Khoa học và Công nghệ Y Khoa; Nước- Môi trường- Hải dương học; Năng lượng; Vũ trụ và Ứng dụng; Kỹ thuật Hàng Không; An toàn thông tin; Toán Ứng dụng; Vật lý Kỹ thuật và Điện tử; Hóa học. 

Năm 2019, đại học nào tuyển sinh bằng hình thức phỏng vấn

Đối với hình thức tuyển sinh trực tiếp, Đại học Việt Pháp sẽ xét kết quả học tập Trung học phổ thông và phỏng vấn nhằm đánh giá toàn diện thí sinh. Đây là hình thức tuyển sinh được áp dụng rộng rãi tại các trường đại học trên thế giới, đặc biệt đối với các ngành khoa học tự nhiên tại châu Âu. Hình thức này không chỉ dừng lại ở việc xét tuyển điểm số mà còn đề cao đam mê, động lực học tập của từng cá nhân. 

Với mô hình đào tạo quốc tế, Đại học Việt Pháp mong muốn thông qua buổi trao đổi đánh giá trực tiếp sẽ phát hiện và tuyển lựa được những thí sinh yêu thích và có tiềm năng phát triển trong lĩnh vực khoa học. Năm 2019, Đại học Việt Pháp có 3 đợt tuyển sinh trực tiếp trước kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia (tháng 1, 3, 5) và 1 đợt sau kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia (tháng 7). 

Ngoài ra, Đại học Việt Pháp còn xét nguyện vọng qua Cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với 12 ngành học, riêng ngành Kỹ thuật hàng không chỉ tuyển sinh theo hình thức trực tiếp. 

Ngoài chính sách tuyển thẳng Học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên các môn khoa học tự nhiên, Đại học Việt Pháp còn áp dụng chính sách học bổng với các thí sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế các môn khoa học tự nhiên Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin và Địa. Trong đó, thí sinh đoạt giải Nhất sẽ nhận được học bổng toàn phần cho chương trình đại học trị giá 140 triệu đồng. 

Ngoài ra, các thí sinh đoạt giải Nhất chung cuộc kỳ thi Khoa học Kỹ thuật quốc gia Intel ViSEF sẽ được nhận học bổng trị giá 40 triệu đồng; thí sinh đoạt giải Nhì và Ba kỳ thi học sinh giỏi quốc gia các môn khoa học tự nhiên sẽ được nhận học bổng có giá trị lần lượt là 30 và 20 triệu đồng.

Bên cạnh đó, trường còn có chính sách học bổng cho thí sinh có kết quả học tập xuất sắc tại Trung học phổ thông với các mức 40, 30 và 20 triệu đồng.

Nguồn: 
Tiền Phong

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn